1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY 2019.

NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY 2019.

Nước sạch luôn là vấn đề cần được quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình bạn. Nhưng nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày thường không đảm bảo sạch và an toàn. Kể cả nguồn nước máy mà bấy lâu nhiêu người vẫn nghĩ rằng nó sạch thì thực sự nó vẫn chứa nhiều tạp chất nguy hại đến sức khỏe mà chúng ta không thể nhận biết bằng mắt thường được.


Hiểu được điều này, nhiều người đã không ngần ngại chi tiền mua thêm máy lọc nước về cho gia đình sài. Tuy nhiên, với thị trường ngày càng đa dạng và phong phú của máy lọc nước, hẳn sẽ có nhiều người cũng khá băn khoăn không biết là máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay? Những thông tin về máy lọc nước và thị trường máy lọc nước dưới đây sẽ hữu ích cho bạn khi cần mua máy lọc nước.
Cách chọn mua máy lọc nước tốt
Nếu mua máy lọc nước bạn sẽ dựa vào các tiêu chí nào để chọn máy? Khả năng lọc sạch? Giá tiền? Hay tên một hãng sản xuất máy lọc nào đó mà ai đó đã giới thiệu cho bạn? Rõ ràng mỗi người sẽ có những tiêu chí riêng để chọn. Tuy nhiên, để có những gợi ý cho việc chọn lựa của bạn thì bạn nên tìm hiểu những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá, so sánh xem máy lọc nước nào tốt nhất, nên mua nhất hiện nay.
Công nghệ lọc Nano, RO
Hai công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano. Vậy trong hai loại công nghệ này thì máy lọc nước nào tốt hơn?
Công nghệ lọc Nano: Hiểu nôm na thì công nghệ này lọc sạch các tạp chất trong nước nhờ các màng lọc có kích thước cỡ nano-met. Loại màng lọc này thì không lọc được vi khuẩn nên riêng vấn đề xử lý vi khuẩn thì máy lọc sẽ được trang bị thêm các phân tử bạc nhỏ cỡ nano-mét để diệt vi khuẩn.


Vi khuẩn không có lợi sẽ bị tiêu diệt trong quá trình lọc nước. Ưu điểm của công nghệ nano là máy giữ lại được các loại khoáng chất tự nhiên có lợi có trong nước. Loại máy lọc nano khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt và chi phí lắp đặt cũng thấp. Hơn thế nữa, máy có thể hoạt động mà không cần cắm điện năng nên dùng máy lọc nano sẽ rất là tiện.
uy nhiên, nhược điểm của máy lọc nước nano là máy không hợp để sử dụng ở những nguồn nước ô nhiễm, có nhiều tạp chất là kim loại. Lý do là máy lọc nước nano vẫn cho khoáng chất đi qua nên sẽ không lọc sạch được kim loại nặng.
Công nghệ RO: Công nghệ RO sử dụng một màng lọc với các khe lọc siêu nhỏ, chỉ với kích thước 0.0001 micro mét. Nhờ vậy, ngoài chất rắn, ion kim loại nặng, các tạp chất như bùn đất, tàn dư thuốc trừ sâu, thì những vi sinh vật, vi khuẩn có hại cũng sẽ được lọc đi một cách dễ dàng.
Ưu điểm của máy lọc nước RO là máy lọc được hầu hết các loại nguồn nước như nước sông, suối, nước có phèn, nước giếng, nước nhiễm phèn…Ngoài ra, máy cũng thường có lõi bổ sung khoáng chất, và tăng oxy cho nước lọc.
Nhược điểm của máy lọc nước RO là phải có điện năng máy mới sài được. Ngoài ra, máy lọc RO thường sử dụng bình chứa nước sau lọc do tốc độ lọc chậm hơn máy lọc Nano nên kích thước máy, thùng máy cùng thường lớn hơn máy lọc nano một chút.
Vậy máy lọc nước nào tốt hơn trong hai loại máy lọc Nano và RO? Hiện nay ở Việt Nam, các sản phẩm máy lọc nước RO vẫn được ưa chuộng hơn. Lý do là vì nước đầu vào (ngay cả nước máy) nhiều khi cũng không đủ an toàn để sử dụng máy lọc nước Nano.
Giá máy lọc nước
Gía thành máy lọc nước cũng có nhiều phân khúc khác nhau. Những sản phẩm giá rẻ chỉ từ khoảng 2-3 triệu đồng là bạn cũng đã mua được một chiếc về dùng rồi. Nếu bạn muốn sản phẩm đầu ra (nước sau khi lọc) đủ đảm bảo sạch và an toàn thì bạn sẽ cần tham khảo các mẫu máy lọc nước thuộc giá tầm trung.
Phân khúc các sản phẩm máy lọc nước tốt thường dao động trong tầm 4 – 10 triệu đồng một chiếc. Một điều lưu ý nhỏ nữa là, các mẫu mua từ các hãng chuyên sản xuất máy lọc nước thì sẽ thường có giá cao hơn những hãng khác một chút. Bù lại khả năng lọc và độ bền của máy lại đảm bảo hơn. Ngoài ra, máy lọc càng có nhiều tính năng thì giá cũng thường đắt hơn.
Số lượng lõi lọc
Mỗi mẫu máy nước lọc sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau. Thường thì càng nhiều lõi lọc, đồng nghĩa với nước trải qua nhiều lớp lọc, nước càng sạch và an toàn. Ngoài làm sạch ra, nước được loại bỏ vi khuẩn gây hại cho đường ruột, hoặc nước bổ sung thêm chất khoáng có lợi cho cơ thể, hay khử clo, hay làm nước có vị ngọt, dễ uống.


Tuy nhiên, nếu xét số lượng lõi lọc tối thiểu mà máy lọc nước RO nên có thì chỉ cần tối thiểu 5 lõi lọc là các tạp chất và bụi bẩn trong nước đã được loại bỏ hoàn toàn. Máy lọc nước nano thì có những loại có số lượng lõi ít hơn nữa. Còn nếu bạn có yêu cầu cao hơn về chất lượng nước đầu ra thì máy sẽ cần 6 -9 lõi lọc.
Ngoài ra, có một điều liên quan đến lõi lọc mà bạn cần quan tâm là càng nhiều lõi lọc thì bạn cũng phải bỏ ra nhiều chi phí để thay lõi định kỳ sau này. Thường các lõi lọc từ số 4 trở đi sẽ có giá cao hơn hẳn các lõi 1, 2, 3.
Thiết kế, kích thước của máy lọc nước
Đa số máy lọc nước có thiết kế hình chữ nhật, có vòi nước gắn bên trên. Phần vỏ ngoài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể là inox hoặc nhựa cứng. Một số thiết kế, sẽ cho phép bạn dùng máy lọc nước để lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn. Những loại này, sẽ không cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.


Thiết kế và kích thước cũng làm nên tính thẩm mỹ của sản phẩm. Những dòng sản phẩm máy lọc lắp dưới chậu rửa bát thì thường là các sản phẩm không có vỏ tủ. Còn nếu yêu thích các sản phẩm máy lọc nước có kiểu dáng đẹp, hiện đại thì những sản phẩm máy lọc nước A.O.Smith hay Pureit sẽ khiến bạn thấy thích thú hơn các dòng máy lọc nước của Kangaroo hay Karofi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Đăng nhập